top of page

อาการที่ไม่มีใครไปถึง ถูกไขได้ในที่สุด

ประสบการณ์การรักษาที่สุมาคลินิกกายภาพบำบัด ตลิ่งชัน | ประสบการณ์จากเพจ แม่จอยขอรีวิว 



รีวิว สุมาคลินิกกายภาพ ตลิ่งชั่น


ปัญหาที่ยาวนานกว่า 10 ปี

แม่จอยมีปัญหาคอ บ่า ไหล่มาตั้งแต่อายุ 19 ปี ผ่านการรักษามามากมาย อาการดีขึ้นบ้าง แต่รู้สึกว่ามีปมหนึ่งที่ยังไม่มีใครไปถึง จนกระทั่งได้รู้จักหมอจอร์ชจากคำรีวิวของดั๋น (เพจดั๋นรีวิวเวอออออร์)



การพบกันครั้งแรก

ได้พบหมอครั้งแรกในงานบุญ รู้สึกว่าหมอเป็นคนจิตใจดี ใจเย็น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังจากนั้นช่วงที่ยายเสีย ความเศร้าส่งผลต่อร่างกายมาก ดั๋นแนะนำให้คุยกับหมอผ่านวิดีโอคอล



หมอวิเคราะห์ว่า "ปัญหาหนักอยู่ที่สมอง" แนะนำให้นั่งหลับตา หายใจ และคุยกับตัวเอง ด้วยคำพูดไม่กี่คำ แม่จอยน้ำตาไหล และในที่สุดกลายเป็นคนนั่งสมาธิได้ ทั้งที่ไม่เคยนั่งได้มาก่อนเลย


วันที่ได้มารักษาจริง

เมื่อหมอเปิดคลินิก แม่จอยติดงานในวันนัดหมาย หมอเมตตาเดินทางมารักษาให้ ขอเวลา 2 วัน

กระบวนการรักษา:

  • หมอขออนุญาตร่างกาย และเราก็ต้องขออนุญาตร่างกายเราด้วย

  • เช็กและวิเคราะห์ร่างกายอย่างละเอียด

  • ใช้ศาสตร์การนวดสุมา ซึ่งถ่ายทอดมาจากคุณพ่อ

  • นวดคลายทีละจุด สบาย ผ่อนคลาย ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน


🎉 และในที่สุด หลังจาก 2 วัน หมอรักษาปมออกได้! ตำแหน่งที่อันตราย การฝังเข็มไปไม่ถึง แต่หมอเหมือนงัดมันออกมาได้ ดีใจมาก ๆ



ข้อคิดสำหรับผู้ที่มีอาการเรื้อรัง

ออฟฟิศซินโดรมไม่มีทางหายตลอดชีวิต นอกจากการออกกำลังกายที่ถูกต้องและมีร่างกายที่พร้อม ล่าสุดจากการประเมิน แม่จอยยังไม่พร้อมออกกำลังกายหนัก


วิธีการรักษาที่ได้ผลนั้น อยู่ที่ร่างกายของเราเอง วิธีนี้ดีกับคนอื่น อาจไม่ดีกับเรา อย่าตำหนิใคร เพราะทุกคนอยากให้เราหาย แต่ร่างกายเราอาจไม่รับเอง


หลังจากหมองัดจุดปมให้ ก็เจอหมอรีดเส้นมาช่วยทำให้สบายขึ้นอีก จะมาเล่าในครั้งถัดไปค่ะ

*** ทั้งนี้ ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคลนะคะ


ความคิดเห็น


สุมา คลินิกกายภาพบำบัด

96/109 หมู่บ้านภาณุแลนด์ ซอย 35/13 
แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

Suma-Clinic

เวลาทำการ
เปิดให้บริการ วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา  8:00 - 20:00 น.
ปิดวันจันทร์

*โปรดนัดหมายล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้บริการ

bottom of page